Vua chúa Trung Hoa coi Đông Trùng Hạ Thảo là thần dược

Thông tin chi tiết

Từ hàng ngàn năm trước, nấm Đông Trùng Hạ Thảo đã được các đời Hoàng Đế Trung Hoa tôn kính như một thần dược, giúp tăng cường khả năng tình dục của họ, để họ có con đàn cháu đống kế nghiệp.

nấm Trùng Thảo,Trùng Thảo sinensis, mua Trùng Thảo,tác dụng phụ của Trùng Thảo

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis

Là một trong số các loại thảo dược quý hiếm nhất thế giới hiện nay, nấm đông trùng hạ thảo có hàng trăm loài khác nhau, thậm chí là hàng ngàn loài. Trong số đó, loài được sử dụng rộng rãi nhất cho các mục đích thảo dượcđông trùng hạ thảo sinensis. Nấm dược liệu này được gọi là Dong chong zia cao ở Trung Quốc, có nghĩa đen dịch là “mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ”. Tên này là do trong thực tế, loại nấm đông trùng hạ thảo phát triển như là một ký sinh trùng trên các loài sâu, thường thì các loài dong trung ha thao khác nhau ký sinh trên các loại sâu bướm, côn trùng khác nhau. Bất kỳ sâu bướm hay côn trùng nào bị nhiễm các bào tử Đông Trùng Hạ Thảo sẽ bị chết vào mùa hè do bị nấm đông trùng hạ thảo hút hết chất dinh dưỡng.

Thuộc tính của Đông Trùng Hạ Thảo theo sách Đông Y

– Ngọt, chát và cay đắng
– Tính ấm
– Bổ thận, tráng dương.

Nấm Trùng Thảo lần đầu tiên được phát hiện ở cao nguyên và vùng núi xung quanh Tây Tạng và miền Tây Trung Quốc 1.500 năm trước. Những người chăn nuôi gia súc Tây Tạng nhận thấy rằng, những con bò của họ giao phối nhiều hơn khi ăn phải một loại nấm trong đám cỏ. Đó chính là nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Đại đa số Trùng Thảo trên thị trường hiện nay được phát triển trong điều kiện phòng thí nghiệm và được coi là ăn chay vì không có côn trùng được sử dụng như vật chủ để Trùng Thảo ký sinh lên. Đông trùng hạ thảo Sinensis được cho là có các tác dụng sau:

~ Tăng sức chịu đựng.

~ Tăng oxy hóa máu.

~ Tăng sản xuất tinh trùng.

~ Tăng ham muốn tình dục.

~ Tăng tuổi thọ.

~ Xóa đờm.

~ Chữa đau lưng và mỏi gối.

~ Tăng cường hệ thống miễn dịch.

~ Một thuốc giải độc cho ngộ độc thuốc phiện và nghiện.

~ Một loại thuốc bổ cho bất cứ ai sau khi mang thai hoặc những người đang phục hồi từ một bệnh nghiêm trọng.

Thuộc tính của Trùng Thảo theo khoa học Tây Y

Nấm Trùng Thảo trở thành đối tượng của ngày càng nhiều các nghiên cứu trong những năm gần đây. Dựa trên những nghiên cứu lâm sàng, Trùng Thảo sinensis đã được chứng minh là hiệu quả trong điều trị bệnh gan mãn tính, cholesterol máu, rối loạn lão hóa nhiều, rối loạn thận, hiệu quả tăng ham muốn tình dục và tăng cường sinh lực, chống ung thư hiệu quả, chống oxy hóa và điều hòa miễn dịch.

Trùng Thảo militaris, nấm Trùng Thảo, Trùng Thảo mua, các loại thảo mộc adaptogenic, Trùng Thảo tác dụng phụ

Những lợi ích tăng cường thể lực dẻo dai của Trùng Thảo sinensis đã được chứng minh bởi nhiều vận động viên với sự hài lòng tối đa của họ. Toàn bộ đội Olympic Trung Quốc đã được đồn đại là sử dụng Trùng Thảo (và có lẽ nhiều của các loại thảo mộc bổ khác của Trung Quốc) để tăng cường thể lực của họ. Vào mùa xuân năm 1993 tám nữ vận động viên Trung Quốc đã phá vỡ mốc giờ 2:27 trong chặng đua tại Thiên Tân. Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc trong làng điền kinh lúc bấy giờ. Trong tháng sau đó, phụ nữ Trung Quốc đã chiến thắng tất cả các đường đua điền kinh tại giải vô địch thế giới Stuttgart. Một tháng sau, một lần nữa ở Trung Quốc, các nữ vận động viên điền kinh tạo nên sự kinh ngạc tại giải olympic quốc gia ở Bắc Kinh, phá vỡ kỷ lục trước đó ở các chặng đua 1.500m, 3.000m và 10.000m.

Hiện tượng đó đã được xác nhận rằng, tất cả các vận động viên đã được sử dụng nấm Trùng Thảo trong chương trình đào tạo của họ. Trùng Thảo tác động lên các vận động viên điền kinh, leo núi và những người khác bằng cách tăng sự hấp thu oxy vào các tế bào máu đỏ của phổi. Trùng Thảo chính là loại thuốc bổ toàn bộ cơ thể.

Những điều thú vị về loài Đông Trùng Hạ Thảo sinensis

Trong thời Trung Quốc cổ đại, chỉ các Hoàng Đế mới được sử dụng các loại nấm Trùng Thảo bởi vì nó rất khó kiếm. Các Hoàng Đế cổ đại Trung Quốc có một hoàng hậu và thường là thêm một hậu cung với số lượng rất lớn các cung phi để đảm bảo việc duy trì nòi giống. Con số người đẹp trong hậu cung chờ mỗi vị hoàng đế này “ngự lãm” thường là vài trăm, thậm chí vài nghìn người. Bổ sung chế độ ăn uống của các vị hoàng đế với các loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo giúp họ phục hồi sau mỗi đêm dài làm việc chăm chỉ, cũng như giúp cải thiện khả năng tình dục của họ. Việc sử dụng loại thảo dược đông trùng hạ thảo nói chung có thể giúp nam giới tăng ham muốn tình dục và kéo dài hơn các cuộc ái ân. Tuy nhiên, việc sử dụng thần dược này nên được kết hợp với việc tăng cường kiến thức tình dục thực hành giúp phát triển khả năng kìm hãm, giữ lại xuất tinh, để không lãng phí năng lượng mà các loại thảo mộc chống lão hóa đã xây dựng cho cơ thể.

Li Chih Shen- một người bán thảo dược nổi tiếng của Trung Quốc hồi thế kỷ 16 đã nói rằng, loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường thể lực và sức bền của cơ thể như nhân sâm Trung Quốc. Từ lâu, cả hai loại thảo dược tăng cường sinh lực này đều rất được coi trọng và thêm vào nữa là chúng khá khan hiếm, do đó giá bán của chúng thường khá đắt đỏ.

Các công nghệ nuôi cấy trong phòng thí nghiệm hiện đại phát triển đã giúp cho loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo có thể được trồng trong môi trường có kiểm soát với số lượng lớn. Điều này đã bổ sung thêm một sản phẩm thảo dược rất giá trị mà giá cả lại phải chăng cho thị trường, đồng thời nâng cao khả năng dược liệu của loại thần dược quý hiếm này vì nó có thể phục vụ nhiều người hơn.

Khi bạn chọn mua Trùng Thảo, Trùng Thảo hoang dã trong tự nhiên có thể có tính chất độc đáo và sẽ không bao giờ có thể có được khi chúng phát triển phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, nấm Đông Trùng Hạ Thảo hoang dã có thể có giá khoảng 150 triệu đồng/100gam và kèm theo nguy cơ mua phải hàng giả! Nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên quy mô công nghiệp cũng gọi là nấm ăn chay vì nó không đòi hỏi một loài côn trùng để ký sinh vào và phát triển.

Tác dụng phụ và chống chỉ định của Trùng Thảo

vòng đầu Trùng Thảo, nấm Trùng Thảo, Trùng Thảo mua, các loại thảo mộc adaptogenic, Trùng Thảo tác dụng phụ

Không có bất kỳ tác dụng phụ nào của Đông trùng hạ thảo được thống kê cho đến nay. Nó là một thuốc chữa bách bệnh hiệu quả, ngoại trừ việc người ta nói rằng một người phải thận trọng trong việc dùng thảo dược này khi chịu tác động từ các “điều kiện bên ngoài”. Trong y học Trung Quốc, “điều kiện bên ngoài” có nghĩa là bất kỳ căn bệnh ảnh hưởng đến da, cơ bắp và không có nguồn gốc từ một bệnh nội bộ của các cơ quan trong cơ thể. Điều này có nghĩa rằng loại nấm Đông trùng hạ thảo nên tránh khi một người đang bị một căn bệnh như thủy đậu, cảm lạnh, cúm, …- những căn bệnh này thường có các triệu chứng của một cơ cứng và (hoặc) phát ban trên da và có nguồn gốc từ một nguồn bên ngoài trong hầu hết các trường hợp. Tất nhiên, nấm Đông Trùng Hạ Thảo sẽ là một trợ giúp rất hiệu quả trong việc phục hồi sức khỏe và hệ miễn dịch của bạn sau khi bạn đã vượt qua những căn bệnh này.

American Herbal Product Association’s Botanical Safety Handbook- Hiệp hội sản phẩm thảo dược An toàn Handbook Botanical của Mỹ khẳng định rằng: không có bất kỳ tác dụng phụ Đông trùng hạ thảo trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nghiên cứu cần phải được thực hiện cụ thể để xác định xem có bất kỳ nguyên nhân nào cần quan tâm và nó có thể là khôn ngoan để tránh sử dụng thảo dược này trong khi mang thai một đứa trẻ.

Từ lâu đời, Đông Trùng Hạ Thảo đã được sử dụng trong thời kỳ sau khi sinh để giúp phục hồi cơ thể cũng như khả năng sinh lý của phụ nữ. Do đó, nó có thể được giả định là an toàn và thậm chí khuyến khích sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong thời gian cho con bú.

(Nguồn: secrets-of-longevity-in-humans.com- Dịch và biên tập bởi Đông Trùng Hạ Thảo- Linh Chi Việt)