Cách chọn được Linh Chi tốt nhất

Thông tin chi tiết

Công dụng tuyệt vời của Nấm Linh Chi là điều không cần bàn thêm nữa. Vấn đề là làm sao tìm cách chọn nấm linh chi có chất lượng được tốt. Dù là nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Nhật Bản hay nấm linh chi Việt Nam thì vẫn có những tiêu chuẩn chung khi lựa chọn. Tạp chí Cây Thuốc Quý– Hội Dược Liệu Việt Nam – năm 2005 hướng dẫn 4 tiêu chuẩn để chọn được Linh Chi tốt nhất.

Linh Chi Đen, Hắc Chi là loại Linh Chi quý hiếm

Hình ảnh Nấm Linh Chi Đen, còn gọi là Hắc Chi

Muốn chọn được Linh Chi tốt, hãy chọn sản phẩm Linh Chi được trồng chuyên nghiệp

Nên dùng Linh Chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, Nấm Linh Chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

Sản phẩm Linh Chi phải có nguồn gốc rõ ràng

Chỉ nên mua Linh Chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như linh chi… trên rừng, trên núi.

Nhận biết màu tự nhiên và màu nhân tạo của nấm linh chi

Nam linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm.

Đừng ham Linh Chi to vì kích thước của nấm linh chi không phải lúc nào cũng tương đương với chất lượng Linh chi

Nếu dùng Linh Chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8-20 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Các công ty dược phẩm trên thế giới khi chiết xuất hoạt chất của nấm linh chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng Linh Chi theo tiêu chuẩn trên.