Cơ chế tác dụng của linh chi

Thông tin chi tiết

Khả năng nâng đỡ tổng trạng của nấm linh chi là một thực tế không thể chối cãi, không chỉ căn cứ vào cảm giác chủ quan của người bệnh, mà dựa trên các tiêu chuẩn khoa học khách quan với định lượng rõ ràng, theo kết quả của hàng trăm công trình nghiên cứu tại nhiều học viện từ Á sang Âu. Vậy, linh chi tác dụng lên cơ thể chúng ta theo cơ chế nào?

1. Cơ chế tác dụng của linh chi theo tài liệu Việt Nam

Trong tài liệu Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam- GS TS Đỗ Tất Lợi – NXB Y Học – Năm 2004 – trang 831 – thì các thành phần chính trong linh chi có tác dụng như sau:

1.1. Polysaccharides

Polysaccharides trong linh chi có tác dụng tẩy độc, tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

1.2. Germanium hữu cơ

Trong linh chi có chất Germanium hữu cơ. Chất này giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu oxy tốt hơn, chống lão hóa, cơ thể trẻ lâu, cải thiện đáng kể khả năng sinh lý.

1.3. Axit ganoderic (triterpenoids)

Axit ganoderic (triterpenoids) trong linh chi có tác dụng chống dị ứng, kháng viêm, kháng khuẩn và điều hòa huyết áp.

2. Cơ chế tác dụng của linh chi theo tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học DXN Pharmaceutical Group-2005

2.1. Polysaccharides- chất tẩy độc

Polysaccharides trong nam linh chi thiết lập một hệ thống miễn dịch mạnh, tạo miễn dịch trên nhiều tế bào của hệ miễn dịch bao gồm các tế bào T, tế bào B, đại thực bào và tế bào NK… Ngăn ngừa sự thoái hóa tế bào, hỗ trợ chức năng gan, chức năng tuyến tụy, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, viêm gan, xơ gan. Polysaccharides trong linh chi giúp ngăn chặn sự phát triển khối u, hủy diệt tế bào bất thường.

2.2. Germanium hữu cơ- chất cân bằng

Germanium hữu cơ trong linh chi giúp tăng lượng oxy trong cơ thể, làm sống lại các tế bào (các tế bào ung thư kỵ oxy), giải phóng sự mệt mỏi, lọc máu,tăng cường sự tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, tăng cường chức năng trao đổi chất,tăng sức chịu đựng của cơ thể, ngăn ngừa đột quỵ,tê tay, chân, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị Gut (gout). Germanium hữu cơ còn là chất cân bằng điện tích, ổn định sự cân bằng các hạt điện tích trong cơ thể, đào thải các hạt điện tích bất thường được tìm thấy quanh các bướu ung thư.

2.3. Adenosine- chất điều ổn

Adenosine trong linh chi giúp hạ thấp cholestrol và chất béo tự do trong máu, ổn định hồng cầu, giúp tăng cường hoạt động nang thượng thận, duy trì sự cân bằng nội tiết, ổn định sự trao đổi chất, cân bằng độ pH của máu. Do đó, dùng linh chi giúp bạn cảm thấy trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

2.4. Axit ganoderic – triterpenoids- chất xây dựng

Axit ganoderic – triterpenoids trong linh chi giúp giảm dính tiểu cầu, giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Do đó cải thiện sự lưu thông máu, điều hòa huyết áp không gây buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp tim, ngăn ngừa dị ứng do sinh kháng thể, vì nó ngăn histamine – phóng thích các tế bào lớn, cải tiến hệ tiêu hóa.

2.5. Tinh chất linh chi đặc biệt- thành phần tái tạo

Tinh chất linh chi đặc biệt giúp khắc phục bệnh về da, làm đẹp da, sử dụng bôi ngoài da để trị các bệnh về da, nhanh chóng làm lành các vết thương, loét miệng, viêm họng và cầm máu, làm trẻ lại các mô của cơ thể. Tinh chất nấm linh chi đặc biệt cũng giúp chống căng thẳng thần kinh, mất ngủ, giảm stress, và suy nhược thần kinh, nam linh chi ngăn ngừa việc mất trí nhớ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer, Parkinson.

Tham khảo tại dxnvietnam.com- Chỉnh sửa bởi dongtrunglinhchi.com